Với những chia sẻ về kinh nghiệm xin visa Đài Loan tự túc từ Klook, chuyến du lịch đến xứ Đài thơ mộng của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Đài Loan là điểm đến nằm trong Wishlist của hầu hết người thích đi du lịch tự túc. Thế nhưng đi Đài Loan thì có cần visa không hay xin visa Đài Loan mà không qua dịch vụ thì có khó khăn lắm không? Đừng lo lắng, đọc ngay bài viết này để hiểu rõ hơn về những điều cần lưu ý và thủ tục xin visa du lịch Đài Loan nhé!

Nói chung, khi xin visa du lịch tự túc, điều mà bạn cần chứng minh cho cơ quan cấp visa là:

  • Bạn có đủ tiền trang trải cho chuyến đi.
  • Bạn có công việc làm ổn định, có tài sản và trách nhiệm tại Việt Nam.
  • Bạn không có ý định ở lại đất nước đó.
  • Bạn hiểu rõ mình sẽ làm gì đi đâu và chủ động sắp xếp chuyến đi.

Với tổng quan như vậy, những chứng từ nào bạn nghĩ có thể giúp bạn chứng minh được các điểm trên thì có thể cho vào hồ sơ xin visa, càng đầy đủ càng tốt.

Hồ Sơ Xin Visa Đài Loan Bao Gồm Những Gì?

1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên: bản gốc và 1 bản photo, chỉ photo các trang visa và có dấu xuất nhập cảnh và photo hộ chiếu.

2. Tờ khai xin cấp thị thực: Truy cập vào link https://visawebapp.boca.gov.tw chọn “General Visa” và điền các thông tin trong đơn, sau đó in ra rồi nộp cùng các giấy tờ khác.

3. Hai ảnh 4×6: nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

4. Giấy chứng nhận đang đi làm

  • Hợp đồng lao động
  • Bảo hiểm y tế (bắt buộc phải có)
  • Bảo hiểm xã hội bản chính
  • Bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.
  • Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.

5. Chứng minh tài chính

  • Bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng
  • Chứng nhận đất đai, nhà cửa, tài sản
  • Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

6. Vé máy bay khứ hồi

7. Xác nhận đặt phòng khách sạn

8. Lịch trình chuyến đi: càng cụ thể và chi tiết thì càng tốt. Nếu chưa có ý tưởng du lịch nào chắc chắn, bạn hãy tham khảo các lịch trình gợi ý và kinh nghiệm du lịch Đài Loan tự túc ở Blog của Klook nghe!

Xem Thêm Lịch Trình Du Lịch Đài Loan Tự Túc

Nơi Nhận Hồ Sơ Xin Visa Đài Loan

Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở Hà Nội và TP.HCM là nơi bạn cần phải đến khi xin visa đi Đài Loan tự túc. Thời gian cấp visa từ khi hoàn thành hết các thủ tục là khoảng 5 ngày làm việc. 

Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở Hà Nội:

  • Địa chỉ: tầng 21, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch,  quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội
  • Số điện thoại: (024)3833 5501 – đường dây số 5
  • Nơi tiếp nhận hồ sơ: tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch,  Cầu Giấy
  • Thời gian làm việc: từ 8:00 đến 17:30, thứ 2 đến thứ 6.

Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở TP.HCM:

  • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5, TP.HCM
  • Số điện thoại: (028)38349160 – đường dây số 65
  • Thời gian làm việc: từ 8:00 đến 17:30, thứ 2 đến thứ 6.

Khi làm thủ tục xin visa đi Đài Loan, bạn cần lưu ý một vài điểm như sau:

  • Công dân Việt Nam có nơi sinh và hộ khẩu từ Huế trở ra miền Bắc thì nộp hồ sơ tại văn phòng Hà Nội. Nếu muốn nộp hồ sơ ở văn phòng TP.HCM thì bạn cần có sổ tạm trú ở TP.HCM ít nhất là 1 năm.
  • Công dân Việt Nam có nơi sinh và hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào miền Nam thì nộp hồ sơ tại văn phòng TP.HCM. 

Thời Gian Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Visa Đài Loan

Đài Loan là một đất nước đa dạng, hoà trộn giữa hiện đại và cổ điển.

Visa du lịch chỉ được nộp vào buổi sáng nên các bạn lưu ý không đi vào buổi chiều nếu không kết cục sẽ là phải đi về, hôm sau tới lại nhé. Các bạn nên xác định bỏ cả 1 buổi ra cho việc nộp hồ sơ vì bạn sẽ không biết bao giờ mớ đến lượt mình được nộp, kể cả trong trường hợp đi xếp hàng từ sớm.

Trên trang web của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc đã có thông báo chính thức về thời gian nộp visa như sau:

  • Rút số thứ tự: chỉ trước 11h sáng (thời gian còn lại trong ngày là xử lý hồ sơ của các số đã rút trước 11h – quá 11h trở đi bạn không rút số được nữa nên sẽ không thể nộp hồ sơ trong ngày. Do đó lưu ý là dù bạn có muốn nộp hồ sơ vào buổi chiều thì vẫn phải qua rút số trước 11h sáng rồi sau đó buổi chiều quay lại sau.)
  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ:
    • Buổi sáng: 8:30-12:00
    • Buổi chiều: 13:30-17:30

Lệ Phí Xin Visa Đài Loan

  • Visa du lịch có hiệu lực 1 lần: 50 USD. Nếu bạn muốn làm nhanh thì lãnh sự quán sẽ phụ thu thêm 50%  phí quy định thành 75 USD.
  • Visa ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD
  • Tiền làm visa sẽ đóng bằng tiền USD nên các bạn nhớ đổi tiền nhé.

Phỏng Vấn Xin Visa Đài Loan

Xin visa du lịch Đài Loan phần lớn không cần phỏng vấn; song vẫn có 1 số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Bạn cần giữ tâm thái đàng hoàng, tự tin và thoải mái. Tìm hiểu lại các thông tin trên website Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc; cố gắng trả lời trôi chảy và rõ ràng rằng bạn có công việc, cuộc sống ổn định, nhiều mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam để không ở lại Đài Loan mãi mãi; và khi lưu trú ở Đài Loan, bạn cũng biết rõ mình sẽ đi đâu và làm gì.

Một số lưu ý:

  1. Nếu bạn cùng đi với ba mẹ mà: Ba/ mẹ còn trong độ tuổi lao động mà không có việc làm hoặc làm nội trợ thì cần Hợp đồng lao động, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế của con cùng với Sổ hộ khẩu gia đình, Giấy khai sinh của con để chứng minh quan hệ (Mang bản chính & bản photo, không cần dịch hay công chứng).
  2. Chứng minh tài chính đơn giản (và có lẽ đáng tin) nhất là sổ tiết kiệm. Có một số trường hợp thử các loại giấy tờ khác như là sổ đỏ thì vẫn không được chấp nhận và được yêu cầu nộp sổ tiết kiệm. Ngoài ra, nếu bạn có tài sản trong các quỹ đầu tư, hoặc nguồn khác thì có thể in ra để chứng minh nha, tất nhiên phải có dấu mộc xác nhận tại các tổ chức đó.
  3. Nếu bạn là sinh viên thì thay vì giấy xin nghỉ phép, bạn xin giấy xin nghỉ học (lấy đóng dấu của phòng công tác chính trị sinh viên chẳng hạn), và dĩ nhiên vì bạn chưa đi làm, nhưng những giấy tờ liên quan đến khả năng tài chính và công việc phải là giấy tờ của ba mẹ bạn. Do vậy, bạn nộp hợp đồng lao động của ba/mẹ, sổ tiết kiệm đứng tên ba/mẹ, và nộp cùng với hộ khẩu hoặc giấy khai sinh để chứng minh mối quan hệ của bạn với ba/mẹ (người đứng tên trong các giấy tờ nói trên). Những mục giấy tờ còn lại thì bạn chuẩn bị tương tự như trong bài.
  4. Visa có hiệu lực trong 90 ngày, nếu bạn xin loại multiple có thể xuất nhập cảnh nhiều lần trong suốt thời gian này nhưng chỉ có thể lưu trú trong 30 ngày. Nếu bạn xin loại single thì chỉ đi được trong 1 lần, mỗi lần không quá 14 ngày nhé.

Cập Nhật Chính Sách Miễn Visa Đài Loan

Điều Kiện Miễn Visa Nhập Cảnh Đài Loan

Theo thông báo của Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc, từ 01/09/2019, công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan sẽ được miễn visa du lịch. Thay vào đó, du khách sẽ được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, chính sách này không áp dụng cho trường hợp đã từng đi lao động phổ thông.

Hướng Dẫn Đăng Ký Miễn Visa Nhập Cảnh Đài Loan

Du khách có đủ điều kiện như nói ở trên nhưng chưa đi Đài Loan lần nào thì cần truy cập website của cục di dân Đài Loan để cung cấp thêm một vài thông tin cá nhân. Hệ thống website sẽ trả lời kết quả đến du khách, qua đó du khách mới có thể nhập cảnh Đài Loan. Trong trường hợp du khách không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt thì không được miễn visa, muốn nhập cảnh Đài Loan thì phải tiến hành làm thủ tục xin visa du lịch Đài Loan như bình thường.

Bạn có thể đăng ký miễn visa du lịch Đài Loan ở hai cổng thông tin online là:

Nếu hệ thống trả kết quả đậu thì bạn cần in tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh Đài Loan.

Vi Vu Thảnh Thơi Với Dịch Vụ Làm Visa Đài Loan Từ Klook

Không tự tin với kinh nghiệm xin visa Đài Loan còn “khiêm tốn”? Lo gì, đặt ngay dịch vụ làm Visa Đài Loan ở Klook để thảnh thơi đi chơi. Tất nhiên, bạn hãy đọc thêm nhiều kinh nghiệm du lịch tự túc ở Klook để khơi nguồn cảm hứng xê dịch và lên kế hoạch chỉnh chu hơn cho chuyến đi Đài Loan sắp tới. Trên đây là những kinh nghiệm xin visa Đài Loan từ Klook, chúc các bạn sớm xin visa thành công và có một chuyến du lịch thật hứng khởi nhé!

Xem Thêm Kinh Nghiệm Du Lịch Tự Túc 

Đặt Dịch Vụ Làm Visa Đài Loan Ngay! 

Facebook Comments