Hàn Quốc đang là điểm đến “hót xình xịch” cho những tín đồ mê du lịch, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên vấn đề về xin Visa du lịch Hàn Quốc lại là nỗi niềm của nhiều bạn trẻ. Hôm nay thì không phải lo nữa rồi, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục và một vài mẹo nhỏ của Klook thì khả năng đậu Visa của bạn nằm trong tầm tay rồi nha.

 1, 2, 3  Địa chỉ, thời gian, lệ phí xin Visa.

    4    Các hồ sơ thủ tục cần chuẩn bị xin Visa.

    5    Một số kinh nghiệm xin Visa.

 6 Một số câu hỏi thường gặp khi xin Visa.

 7   Điểm mới trong xin Visa Hàn Quốc.

1. Địa chỉ nhận Hồ sơ xin Visa Hàn QuốcLưu-ý-khi-đăng-ký-visa-Hàn-Quốc

  • Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội: tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng (Cơ quan này tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc của công dân Việt Nam từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc)
  • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM: 107 đường Nguyễn Du, quận 1

2. Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa

Thời gian nhận visa: 09h00 – 11h30 (thứ 7 và chủ nhật nghỉ).

Thời gian trả visa: sau 14h00 – 16h00 (thứ 7 và chủ nhật nghỉ).

Thời gian chờ kết quả và lấy visa: 08 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

3. Lệ phí visa

Lệ phí sẽ được thay bằng tem mua tại quầy ở LSQ với mức giá vào khoảng 462.000VNĐ.

4. Các giấy tờ chuẩn bị xin Visa Hàn Quốc tự túc

Đây là list giấy tờ cần cho việc xin Visa du lịch Hàn Quốc, xem rồi chuẩn bị cho kỹ không thiếu sót bất cứ thứ gì nha.

a Hộ chiếu

b Đơn xin cấp Visa

c Bản sao CMND copy + photocopy hộ chiếu

d Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

e Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

f Lịch trình tham quan

g Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn

h Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi

Núi Namsan được xem như là trái tim của thủ đô Seoul, sắc vàng của hàng cây ngân hạnh xen lẫn sắc đỏ của lá phong của núi Namsan thật làm cho người ta mê mẫn.

a. Hộ chiếu

Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

b. Đơn xin cấp visa

Đơn download trên mạng hoặc xin trực tiếp tại phòng Lãnh sự, có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm phông nền trắng, chụp trong 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa.

Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.

c.Bản sao CMND copy + photocopy Hộ chiếu

d.Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

Bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước

  • Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD (thời gian gần 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ trên 3 tháng).
  • Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…
  • Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty).
  • Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất.
  • Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất.

Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương.

Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh/đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

e. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước

– Nhân viên: 

  • Hợp đồng lao động (photo đóng dấu đỏ của công ty)
  • Đơn xin nghỉ phép (bản gốc)
  • Bảng lương (bản gốc)

– Chủ doanh nghiệp: 

  • Giấy đăng ký kinh doanh (xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
  • Sao kê tài khoản công ty
  • Xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

– Cán bộ đã nghỉ hưu:

  • Sổ hưu/thẻ hưu trí (xác nhận công chứng tại địa phương và kèm bản dịch công chứng nhà nước).

– Nội trợ hoặc thất nghiệp:

  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương (bản dịch công chứng nhà nước).

– Học sinh/sinh viên:

  • Xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường
  • Bản photocopy thẻ Sinh viên/học sinh
  • Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo photo chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

f. Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh

Không cần công chứng, bạn có thể xem lịch trình du lịch Hàn Quốc của Klook nha.

g. Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở Hàn Quốc

Bạn chỉ cần in và nộp bản email xác nhận đặt của khách sạn là được, chưa cần thanh toán nhé.

h. Xác nhận vé máy bay khứ hồi

Bạn chỉ cần in và nộp bản email xác nhận đặt của hãng hàng không là được, chưa cần thanh toán.

Lưu ý thêm:

– Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.

– Hiệu lực của visa xuất nhập cảnh 1 lần: 3 tháng kể từ ngày cấp.

– Hiệu lực của visa xuất nhập cảnh nhiều lần: 1 năm kể từ ngày cấp.

– Bạn nào có nơi sinh trên Passport từ Đà Nẵng ra Bắc thì xin visa ở Hà Nội nha, còn lại thì xin visa trong Sài Gòn.

  1. Nếu nơi sinh & thường trú từ Đà Nẵng ra các tỉnh phía Bắc mà muốn xin visa trong Sài Gòn, bạn phải có giấy tạm trú ở Sài Gòn. Giấy này thì xin tại công an phường, sau đó mang đi dịch qua tiếng Anh & công chứng.
  2. Nếu nơi sinh ở Đà Nẵng & các tỉnh phía Bắc, nhưng hộ khẩu ở Sài Gòn thì mang hộ khẩu đi dịch & công chứng (kèm theo Hộ khẩu gốc khi nộp cho chắc ăn).

Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

– Nếu bạn xin Visa đợt 2:

  • Không cần chứng minh tài chính do đã đi Hàn rồi, chỉ cần nộp 1 bản photo Visa lần trước đã đi thôi.
  • Đối với vợ chồng đi chung thì chỉ cần: 1 bản Giấy xác nhận book hotel, 1 bản Tour Plan, 1 bản Giấy xác nhận vé máy bay.

 5. Một số kinh nghiệm khi Xin Visa Hàn Quốc tự túc

Lotte World được ví như Disney Land của Hàn Quốc, nếu bạn là người thích cảm giác mạnh thì đây là điểm vui chơi không thể bỏ qua.

-Tất cả các loại giấy tờ bạn nên bỏ vào bìa sơ mi tránh bỏ sót giấy tờ.

-Các bạn nên đi sớm khoảng 7h30 vì 8h bắt đầu mở cửa hoặc cuối buổi sáng cho vắng bớt. Khi bạn tới lấy số rồi mà chờ đến hết ngày vẫn chưa đến lượt, Đại Sứ Quán sẽ yêu cầu bạn đến vào ngày hôm sau và bạn sẽ được ưu tiên (nhưng phải giữ lại số của hôm trước để làm bằng chứng nhé).

-Nếu bạn vô sớm, thì nên lấy số sau khoảng 5  – 7 người để có thời gian điền đơn, vì nếu khi nhân viên gọi tới số của bạn mà bạn chưa ghi xong, họ sẽ gọi số khác, và lúc này bạn phải xin số lại từ đầu.

-Nếu có đi xe, bạn có thể gửi xe ở góc đường Trương Định & Nguyễn Du, chỗ này gần nhưng chật chội, khó lấy xe ra còn không thì gửi ở Galaxy Nguyễn Du thì thoải mái hơn.

-Thường thì ít khi bị gọi lên phỏng vấn visa lắm nên nếu có thì bạn nhớ chuẩn bị kỹ lưỡng và chỉ điền những thông tin bạn có; trả lời thành thật khi được phỏng vấn là cách tốt nhất để nhận được visa. Chỉ một sai sót nhỏ hoặc một thông tin không chân thực cũng có thể khiến bạn không đậu visa đó.

-Khi phỏng vấn bạn nên chứng tỏ mình đang có một công việc ổn định tại Việt Nam và nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Hàn Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Đặc biệt khi đến phỏng vấn bạn nên tỏ ra đàng hoàng, thoải mái và tự tin.

6. Những câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Bạn như lạc vào cánh đồng cỏ lau rộng bất tật trong phim khi lên tới đỉnh núi và ngắm vẻ đẹp hoang dại và tinh khiết của các đồng cỏ lau.

Nếu đi du lịch vào dịp lễ có cần xin giấy xin nghỉ phép không?
Bạn nên xin giấy xác nhận là nhân viên của công ty vì giấy xin phép cũng là một cách để người ta xác định bạn có công việc ổn định hay chưa ở Việt nam.

Khi đến lấy kết quả có cần xếp hàng chờ lấy số không? 

Không cần, đến gặp thẳng bảo vệ xin số.

Sổ hộ khẩu có cần mang bản gốc và nộp bản gốc không?

Không, chỉ cần photocopy có công chứng là ổn. Nhưng có một số trường hợp cần đối chiếu nên bạn cứ mang cả bản gốc và bản photo.

Có visa Mỹ có được vào Hàn không?

Đối với các bạn đã có visa (loại dán vào hộ chiếu) của Nhật Bản, Mỹ, Canada, Úc và New Zealand mà vẫn còn hiệu lực thì không cần phải có visa Hàn Quốc. Nhưng bắt buộc phải có vé máy bay khứ hồi hoặc vé cho một chặng tiếp theo nữa.

Có thể miễn chứng minh tài chính visa Hàn Quốc không?

Nếu quý khách có visa đã đi trong vòng 3 năm trở lại các nước Mỹ, Úc, Châu Âu, Nhật có thể được miễn chứng minh tài chính. Tuy nhiên, trong trường hợp Đại sứ quán yêu cầu, quý khách vẫn cần chuẩn bị các giấy tờ này.

Cần lưu ý gì khi đi phỏng vấn xin visa Hàn Quốc?

Không phải tất cả các trường hợp đều cần phỏng vấn khi xin visa. Tuy nhiên, nếu được gọi phỏng vấn, cần lưu ý một số điều:

– Đến đúng giờ phỏng vấn.

– Trang phục nghiêm chỉnh.

– Trả lời đúng sự thật. Tất cả các thông tin của bạn đều được liệt kê trong các thủ tục. Việc khai giả thông tin, nhất và vấn đề chứng minh tài chính có thể khiến bạn bị trượt visa.

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn phụ thuộc vào lịch trình chuyến đi dự kiến; thông thường từ 7–15 ngày. Bạn không nên ở lại quá hạn dù chỉ 1 ngày, vì chắc chắn sẽ gặp vấn đề về pháp luật cũng như gây ảnh hưởng rất xấu đến cơ hội được cấp visa trong những lần sau.

Trong trường hợp hồ sơ xin visa không được duyệt, các khoản tiền có được hoàn lại không?

Mọi chi phí bạn đã nộp sẽ không được hoàn lại. Vì thế, bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị giấy tờ đầy đủ nhất có thể.

Khi hồ sơ xin cấp visa du lịch Hàn Quốc bị từ chối, mình có thể làm gì?

Thông thường, bất kỳ đơn xin cấp visa du lịch nào khi bị từ chối sẽ không được xem xét lại trong tối thiểu 6 tháng. Sau 6 tháng, bạn có thể tiếp tục nộp đơn xin visa lại từ đầu theo tiến trình như cũ.

Sổ tiết kiệm tiếng Việt thì có cần dịch không?

Không nhé, chỉ cần các giấy xác nhận số dư là ok rồi.

Sổ tiết kiệm bắt buộc phải gửi trước 3 tháng và kì hạn hơn 3 tháng?

Không nhé, chỉ cần gửi trước khi nộp 1 tháng thôi. Kì hạn phải tối thiểu 3 tháng nhé.

Hai vợ chồng chung 1 sổ được không?

Hoàn toàn được, sổ đứng tên ai thì người kia làm thêm giấy bảo lãnh + đăng kí kết hôn đi nộp là ok.

Có thể nộp cho bạn bè, người thân được không?

Có thể nhưng phải viết giấy ủy quyền và nêu rõ lí do nộp hộ. Thông thường người nhà thì sẽ dễ được chấp nhận hơn.

 

Cho mình hỏi về xác nhận tài chính thì mình đã đi làm nhưng số dư tài khoản không đủ 100tr thì mình có thể nhờ bố mẹ bảo lãnh được không?

Không thể nếu bạn đã đi làm. Bạn nên nhờ bố mẹ chuyển hẳn sổ tiết kiệm sang tên bạn.

7. Những cập nhật mới trong xin visa Hàn Quốc

Đảo Jeju- Một điểm đến không thể thiếu cho hội mê du lịch Hàn Quốc.

Bắt đầu từ tháng 5 năm 2017 Hàn Quốc cấp thị thực điện tử cho du khách các nước Đông Nam Á. Cụ thể là các nhóm du khách Đông Nam Á quá cảnh tại các sân bay Incheon ở miền Bắc hay Gimhae ở miền Nam trên đường tới đảo nghỉ dưỡng Jeju sẽ được phép vào Hàn Quốc trong 5 ngày mà không cần thị thực. 

Hiểu một cách đơn giản là nếu muốn đi Hàn Quốc, bạn phải đặt vé đi Jeju và chọn trung chuyển ở Incheon hoặc Gimhae (2 sân bay ở Seoul) thì sẽ được ở tại Seoul 5 ngày, thay vì chỉ có 3 ngày để trung chuyển như trước đây.

—–team Klook——

Sao rồi? Nãy giờ cũng thu gom đủ kinh nghiệm xin Visa rồi, trong khi chờ đợi tấm vé Visa trở về thì cùng nhau nghía xem thử một vài điểm du lịch hấp dẫn ở Hàn Quốc rồi lên lịch trình luôn nha Klooker.

Lịch trình du lịch đảo Jeju Hàn Quốc không cần Visa

Lịch trình 2 ngày ngắm trọn mùa thu Hàn Quốc

Trải nghiệm thuê Hanbok và Kimono trên Klook

Cẩm Nang Du Lịch Hàn Quốc – Những Mỹ Phẩm Và Món Ăn Nên Mua Ở Myeongdong

Bí kíp đi tour DMZ

Đừng quên ưu đãi HOT của Klook:

Nhập mã YES150 Giảm ngay 150.000 đ + 150.000 đ = 300.000 đ cho tất cả các dịch vụ của Klook:

🔺 GIẢM 150.000 đ với đơn hàng từ 1.250.000đ cho tất cả dịch vụ Klook khi nhập mã YES150

🔺 Tặng thêm Coupon GIẢM 150.000 đ cho đơn hàng từ 1.000.000đ

Xem chi tiết tại đây.

Nhận tin khuyến mãi